Cách chọn rượu vang không bị hớ theo chuyên gia

Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng đã dần hình thành thói quen mua/đặt (order) r.Vang về để dùng tại gia.

Vì rượu vang ở Việt Nam nhìn chung vẫn còn là thứ đồ uống mà chưa phải ai cũng đã tiếp cận được nên nhìn chung thì những người đã đặt Vang về để sử dụng tại gia thường là những người có thu nhập tương đối và đang hướng đến lối sống lành mạnh hơn.

Tuy nhiên do đặc thù ở Việt Nam và vì nhiều lý do từ cả hai phía: người bán muốn được nhiều lợi nhuận, người mua cũng lại muốn được mua thật hời, thật là “ngon/bổ/rẻ” cộng thêm sự hiểu biết về r.Vang ở Viêt Nam còn khá chi hạn chế nên từ đây mới có nhiều cách bán, cách chọn mua Vang rất chi là đặc thù ở Việt Nam luôn!

Ở đây mình tạm dùng từ “bẫy” ko mang tính tiêu cực gì cả, mong ace ko hiểu nhầm vì cả hai phía đều “giăng bẫy” nhau với mục đích rât cơ bản của con người là : được nhiều lợi nhất cho bản thân.

  1. Bẫy quà tặng.

Về bản chất thì tặng quà là hành động rất đẹp, đó là tấm lòng và tâm hồn của người tặng gửi đến người được tặng, nó đẹp bởi đó là hành động một chiều và ko có liên quan gì đến mục đích kinh doanh hay lợi nhuận.

Và,đã là “quà” thì ko thể nhiều được!

Cùng với sự phát triển thương mại toàn cầu, dần dần thì quà tặng được các công ty sử dụng như một chiêu thức để tăng doanh thu chứ ko đơn thuần là “tấm lòng/tâm hồn’ nữa.

Trên thế giới người ta vẫn tặng quà cho người mua hàng nhưng đó là những món quà rất chi biểu tượng thôi, ko ở đâu mà quà tặng lại cực kỳ nặng giá trị vật chất cả.

Thí dụ: giá bán của một chiếc xe ô tô nào đó là vài chục ngàn ($ hoặc Euro) nhưng vào dịp Giáng Sinh chẳng hạn thì một tiệm bán xe họ tặng thêm khách mua xe một đôi lốp đông/hè (cỡ vài trăm) đã là hào phóng rồi.

Người phương Tây có câu là “miếng phó mát miễn phí chỉ có trong cái bẫy chuột” hàm ý món quà xa xỉ luôn đi kèm theo cái bẫy nào đó.

Tuy nhiên do nhiều người mua Vang muốn được tặng nhiều nên cũng có nhiều người bán Vang rất hào phóng “tặng”.

Từ đây ta nay nhận được thôi thì đủ kiểu “tặng” quà khi mua đồ ở Việt Nam

Chẳng hạn mua một cái quần được tặng hẳn luôn một cái áo!

Thậm chí mua thùng Vang được tặng luôn cả tủ rượu!

Liệu có phải người ta đã cộng thêm giá cái áo vào giá bán của cái quần để tặng ta ko nhỉ?

Cũng khó trách người bán lắm bởi người mua cũng hay thích được tặng thật nhiều mà!

  1. Bẫy giảm giá: Ngày Black Friday (Thứ Sáu Đen) có nghĩa là những ngày đấy thì những công ty làm ăn tốt (báo cáo kết quả kinh doanh viết bằng mực màu đen nghĩa là công ty có lãi) sẽ chia sẻ lợi nhuận của mình để tri ân khách hàng và kích cầu mua sắm.

Tuy nhiên ko ít chỗ người ta để giá cao chót vót rồi chiết khấu mênh mông vì nhiều người mua chưa hiểu được giá trị của chai Vang, lại thêm tâm lý muốn mua chai Vang cao tiền nhưng lại trả thật là rẻ vì muốn được giảm giá thật nhiều.

  1. Bẫy “miễn phí” hộp gỗ/hộp da …. Khi mua Vang: Nhiều người Việt mua Vang là để tặng nên rất quan trọng cái hình thức bên ngoài chứ ko hẳn đã là cái ruột bên trong nên nhiều khi hộp đựng r.Vang là thứ được quan tâm. Trên thực tế thì người ta đã cộng cả giá hộp vào giá chai Vang rồi đấy mn ạ.

Đặt phòng k/s cũng thế thôi : người ta cộng luôn giá bữa sáng vào giá phòng rồi chứ ko hề “miễn phí”. Thế nên gần đây nhiều nơi, nhất là những khách sạn cao cấp họ để luôn 02 mức giá: giá bao gồm ăn sáng và giá ko bao gồm ăn sáng!

Không có chuyện free hôp đâu á!

  1. Bẫy giá thấp: Khi khảo sát giá trên mạng thì thấy một loại nào đó nhìn chung là giá khoàng 900k – 1tr/chai chẳng hạn, bỗng dưng có một chỗ nào đó để giá có 600k thôi là sao?

Do r.Vang luôn cần bảo quản rất cẩn thận, đúng cách, nhất là những chai Vang quý luôn cần để ở những nơi khô ráo, đủ mát, đủ độ ẩm không khí,tránh ánh sáng mặt tròi …nên rất nhiều nơi ko bảo quản ko đúng cách làm cho chai Vang bị hư hoặc giảm hẳn chất lượng.

Ngoài ra r.Vang luôn có tuổi thọ của nó nên trông cái vỏ như thế nhưng có thể nhiều chai ruột đã “chết” rồi, mua về là mua chai giấm mà thôi.

Vậy nên giá thấp ko có nghĩa là đã mua được hời đâu mà rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Nhiều nơi còn để giá thật thấp để kéo người mua về xong rồi lại tư vấn cho khách “dòng tương tự, rất ngon, còn ngon hơn dòng ac hỏi cơ….”

  1. Bẫy hàng độc/hàng hiếm: những dòng Vang nổi tiếng thế giới mà tra khảo google = tiếng Anh là ra ngay kết quả thì đúng là nhiều loại đã hết ngay từ khi mở bán.

Tuy nhiên có những loại tìm mỏi mắt ko thấy bất cứ thông tin nào = tiếng Anh (chỉ toàn thông tin tiếng Việt thôi à) và ko hề bán ở bât cứ đâu ngoài VN thì có nghĩa là đã được làm theo đơn đặt hàng với chất lượng ko biết như nào nhưng “rất độc, rất lạ” và giá thì luôn “trên trời” so với chất lượng.

Vậy nên ace khi chọn Vang nên đến những chỗ thật uy tín và tham khảo thêm những người mà mình tin tưởng nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *